Monday, December 19, 2011

10 cách đơn giản tăng độ phồng của tócMột mái tóc phồng và bồng bềnh là mơ ước của nhiều bạn gái. Tuy nhiên, bạn không cần phải đến các salon chuyên nghiệp hay tiêu tốn nhiều tiền để sở hữu mái tóc như mong muốn. Những mẹo đơn giản giúp tăng độ phồng cho mái tóc mà Stylist.vn giới thiệu dưới đây sẽ giúp bạn luôn hoàn hảo trong mỗi lần xuất hiện.

1. Thay đổi kiểu rẽ ngôi

Giữ nguyên một kiểu tóc quá lâu sẽ khiến cho mái tóc không có độ phồng. Để cải thiện tình hình này, bạn có thể thay đổi kiểu rẽ ngôi sang phía khác hay đánh phồng rồi dùng keo xịt tóc để tạo kiểu.

2. Dùng dầu xả trước dầu gội

Có vẻ như lời khuyên này ngược lại với thói quen gội đầu của bạn. Tuy nhiên, theo Philip B., chuyên gia chăm sóc tóc cho các nhân vật nổi tiếng thì "Dầu xả có tác dụng nuôi dưỡng tóc nhưng lại làm tăng trọng lượng khiến sợi tóc nặng hơn. Vì thế, việc dùng dầu gội sau dầu xả sẽ đánh bay lượng dầu xả còn sót lại trên tóc, giúp mái tóc sạch sẽ và tăng độ phồng".

3. Chọn kiểu tóc thích hợp

"Một mái tóc ngang sẽ trông dày hơn", chuyên gia chăm sóc tóc Garren, người từng cộng tác với Cameron Diaz đến từ New York cho biết. "Việc cắt lớp Layer quá nhiều sẽ khiến cho mái tóc nhìn mỏng và xơ rối".

4. Sấy tóc theo hướng từ dưới lên

Nếu muốn sở hữu một mái tóc bồng bềnh gợi cảm và ôm lấy khuôn mặt thì bạn nên biết những lưu ý sau khi sấy tóc. Đầu tiên là chỉnh nhiệt độ cao nhất và sấy theo chiều từ dưới lên để tránh làm tổn thương các lớp biểu bì tóc. Sau đó, giảm nhiệt độ và sấy phần gốc tóc cho đến khi khô hẳn.

5. Sử dụng tinh dầu

Việc này nghe có vẻ phi lý như ăn kiêng với món thịt bằm trộn pho mát vậy. Tuy nhiên, nó mang lại hiệu quả mà chính bạn cũng không ngờ tới. Chuyên gia Philip B. giải thích rằng: "Tinh dầu từ các loại thực vật như cọ hay dừa giúp hòa tan chất bã nhờn bết dính trên da đầu. Như vậy, khi gội đầu, mái tóc sẽ sạch và phồng hơn".

6. Sử dụng dầu gội khô

Việc gội đầu theo cách thông thường có thể làm cho sợi tóc vẫn còn ướt và dễ bị gãy rụng. Vì thế, bạn có thể thay đổi bằng cách sử dụng dầu gội khô. Luồng các ngón tay vào tóc và nhẹ nhàng rũ sạch lượng chất bột màu trắng còn sót lại. Dầu gội khô giúp mái tóc phồng và bồng bềnh hơn.

7. Chọn sản phẩm chăm sóc phù hợp với kết cấu tóc

Nếu bạn đang sở hữu mái tóc khỏe mạnh thì bình xịt dưỡng tóc với công thức dịu nhẹ sẽ giúp các dưỡng chất thấm sâu vào từng sợi tóc và làm tăng độ phồng. Trong khi đó, những ai sở hữu mái tóc dày thì nên chọn sản phẩm dạng kem. Chúng giúp khắc phục tình trạng xơ rối mà không làm ảnh hưởng đến độ phồng của tóc.

8. Chăm sóc da đầu

Nếu bạn sở hữu một mái tóc lộn xộn và không vào nếp thì có lẽ đã đến lúc cần chăm sóc cho da đầu. "Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng một da đầu khỏe mạnh vô cùng quan trọng cho sự phát triển của tóc", chuyên gia trong lĩnh vực hóa mỹ phẩm Ni'Kita Wilson, người đã đề xuất liệu pháp điều trị giàu vitamin để kích thích sự phát triển của nang tóc.

9. Đánh rối mái tóc

Tuy nhiên, việc này tương đối khó nếu bạn không phải là một chuyên gia làm tóc. "Hãy chắc chắn rằng bạn có thể gỡ lược ra sau mỗi thao tác đánh rối. Và tốt nhất là nên đánh rối theo chiều từ trên xuống", Mark Townsend, chuyên gia tạo kiểu tóc của Dove cho biết. "Như vậy, bạn sẽ có một mái tóc bồng bềnh như ý mà không bị xơ".

10. Dùng ống cuộn tóc

Ống cuộn không phải là sự lựa chọn duy nhất cho những ai đang sở hữu mái tóc uốn. "Nhiều chuyên gia làm tóc đã sử dụng ống cuộn để tạo kiểu tóc búi Updo hay gợn sóng" chuyên gia chăm sóc tóc Garren chia sẻ. "Bởi đây là dụng cụ rất hữu hiệu để mang lại cho bạn một mái tóc phồng như ý". Sấy khô tóc hoàn toàn, lấy một lọn tóc có bề rộng khoảng 5 cm và quấn nó vào ống cuộn. Sau đó, dùng ngón tay nhẹ nhàng gỡ từng lọn tóc và tạo kiểu theo ý thích của bạn.
Theo instyle

0 comments:

Post a Comment