Friday, September 2, 2011

6 điều bạn cần biết trước khi nối tóc

(SSM) - Không còn gì lạ lùng khi một cô nàng sáng còn tóc ngắn đuôi gà chiều đã thành tóc dài tha thướt. Tất cả là nhờ công nghệ nối tóc.

Sở hữu mái tóc dài và dày như mong ước mà không cần mất cả năm thậm chí hai năm trời để nuôi dưỡng khiến các cô gái trẻ nồng nhiệt với tóc nối hơn bao giờ hết.

Nhưng trước khi giao phó "cái góc thứ hai" của mình, bạn hãy dành thời gian để tham khảo 6 điều cần biết về tóc nối do nhà tạo mẫu tóc Phạm Thúy Ngọc - Thu Hằng Hair & Beauty Salon - tư vấn.

1. Có phải mái tóc nào cũng nối được?

Tóc muốn nối được thì phải có chiều dài tối thiểu là 10cm tính từ gốc. Ngoài ra mái tóc ấy cũng không thể quá thưa để có đủ tóc nền mà che phủ mối nối và cũng không thể quá yếu để có thể đeo thêm lọn tóc nối vừa dài vừa nặng hơn nó cả chục lần mà không bị gãy rụng.

Tuyệt đối không nên nối tóc khi tóc đang bị rụng bịnh lý hoặc da đầu đang có mụn nhọt, gầu ngứa, viêm loét để tránh cho các tình trạng trên càng thêm trầm trọng và khó điều trị.


Photobucket
2. Nên nối dài bao nhiêu?

Nếu nối cho tóc dày hơn thì chiều dài của bộ tóc nối tùy thuộc vào chiều dài của tóc thật. Còn nối cho dài hơn thì không phải càng dài càng tốt. Chiều dài lý tưởng của bộ tóc nối sẽ là gấp 3 lần chiều dài tóc thật của bạn.

3. Chọn kiểu nối nào?

• Nối bấm chì thì thời gian gắn vào hay gỡ ra đều nhanh nhưng mối nối rất cứng lại xài không bền và dễ làm đứt tóc khi bấm xả.

• Nối thắt bím thì cực kỳ bền nhưng còn phải dán kỹ bằng keo sau khi bím cho nên thời gian nối vào tháo ra đều rất lâu. Kiểu này thường làm cho tóc ở phần nối bị nhừ như tóc sâu và hay gây đứt gãy tóc.

• Nối chỉ không xài keo thì đỡ bị gãy rụng tóc nhưng mối nối thô nên không được các fan hâm mộ việc nối tóc ưu thích mấy.

• Nối keo thì bền và thao tác lại nhanh nhưng ngược lại nếu sử dụng chất liệu keo không tốt thì tóc sẽ dễ bị gãy.

• Nối tóc bằng sáp hoặc silicon kết hợp với ống nhựa để bọc mối nối lại là khá an toàn và được ưu tiên sử dụng tại các Salon uy tín.


Photobucket


4. Quy trình nối tóc:

Tại các Salon uy tín bạn sẽ được phục vụ nối tóc theo một trình tự chu đáo và tương xứng với chi phí mà bạn bỏ ra:

• Trước tiên bạn sẽ được các chuyên viên tạo mẫu xem xét chất tóc và da đầu thật cẩn thận để tư vấn cho bạn chọn dịch vụ nối tóc thích hợp.

• Sau đó bộ tóc nối của bạn được chuẩn bị sẵn sàng từ chiều dài, màu sắc cho đến độ xoăn như ý.

• Kế đến là quá trình thực hiện nối tóc đúng như kỹ thuật đã được chọn lựa.

• Cuối cùng là phần cắt tỉa và chỉnh sửa sao cho bộ tóc nối liên kết với tóc thật một cách hoàn hảo đến nổi không một ai có thể nhận biết dù là đứng thật gần.

5. Thời gian nối và chi phí nối:

Thời gian nối trung bình từ 1 giờ đến 3 giờ. Chi phí nối từ 2 triệu đến 6 triệu tùy thuộc kỷ thuật nối, số lượng lọn tóc cần nối, chiều dài bộ tóc nối và mục đích nối là để cho dài, hoặc dày hơn hay là nối design (bao gồm cả uốn và nhuộm màu)
Photobucket
6. Chăm sóc tóc nối tại nhà dễ hay khó?

Điểm mấu chốt của việc chăm sóc tóc nối là lúc nào cũng phải giữ cho da đầu thật sạch, tóc thật suông và không bao giờ bị rối.

Khi đã nối tóc, từ việc gội đầu, tạo kiểu và ngay cả việc đơn giản như chải tóc đều mất thời gian hơn bình thường. Bạn nên chải thật từ từ và cẩn thận để không làm rối tóc hoặc tuột mối nối.

Hàng ngày, bạn phải chịu khó "bồi bổ" cho tóc nối chất chống rối và chất dưỡng bóng để nó luôn khỏe đẹp bởi những lọn tóc nối là những lọn tóc đã không còn được da đầu cung cấp dưỡng chất.

Chăm sóc tóc nối không phải là một "nhiệm vụ bất khả thi" nhưng nếu bạn là người không đủ thời gian và kiên nhẫn để chăm sóc tóc thật thì tốt nhất đừng nên nghĩ đến việc nối tóc.

Minh Thư

0 comments:

Post a Comment